Điều kiện cấp thẻ tạm trú

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Tình trạng: Còn hàng

Thông tin ngắn

  • Nếu Quý khách cần thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ trực tiếp với Visa Quốc Tế theo số của chuyên viên tư vấn: Mr Đỗ Trọng Lân: 0936080683
  • Chúng tôi sẽ gọi ngay cho QKH.

lien-he-ngay-moonlight-residences

Mô tả sản phẩm

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Người nước ngoài muốn tạm trú hay lưu trú tại Việt Nam thì phải xin cấp thẻ cư trú. Thẻ cư trú tại Việt Nam cho người nước ngoài được chia ra làm 2 loại là Thẻ tạm trú và Thẻ thường trú.

  • Thẻ tạm trú là một loại thị thực dài hạn có thời hạn do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam cấp cho người nước ngoài. Thời hạn thẻ tạm trú tối thiểu là 1 năm và tối đa không quá 5 năm.
  • Thẻ thường trú cấp cho người nước ngoài có người thân là công dân Việt Nam.

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Khi người nước ngoài khi xin cấp thẻ cư trú Việt Nam cần lưu ý xem mình thuộc trường nào để xin cấp thẻ tạm trú hay thẻ thường trú phù hợp.

Xin cấp thẻ tạm trú
Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cơ bản 

– Hộ chiếu phải còn hạn sử dụng tối thiểu là 13 tháng. Trong trường hợp hộ chiếu còn hạn 13 tháng thì Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ cấp thẻ tạm trú với thời hạn tối đa là 12 tháng.

– Người nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký tạm trú đúng quy định tại công an xã, phường.

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cụ thể đối với từng trường hợp

– Đối với nhà đầu tư thì phải chứng minh bằng văn bản tài liệu người nước ngoài góp vốn, đầu tư vào doanh nghiệp, công ty tại Việt Nam. Như là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư …

–  Đối với trường hợp có giấy phép lao động thì giấy phép phải có thời hạn tối thiểu là 1 năm. Nếu người nước ngoài được miễn giấy phép lao động hoặc không thuộc trường hợp phải cấp giấy phép lao động thì phải xác nhận miễn giấy phép lao động bằng văn bản của Cơ quan quản lý lao động nước ngoài.

– Đối với trường hợp người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam. Hồ sơ phải có Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn nếu đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Văn bản ghi chú kết hôn nếu kết hôn ở nước ngoài.

– Nếu người nước ngoài là người có bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam. Điều kiện cần phải có giấy khai sinh hoặc văn bản khác chứng minh về mối quan hệ nhân thân, huyết thống với bố hoặc mẹ là người Việt Nam.

Thời gian và địa điểm xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

– Thời gian thực hiện thủ tục là 05 ngày làm việc (bắt đầu từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định)

– Nơi nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài: Tại Việt Nam Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

Lợi ích của Thẻ tạm trú

  • Người nước ngoài có thể ở lâu dài tại Việt Nam trong thời gian thẻ tạm trú còn hịêu lực mà không phải xuất cảnh khỏi Việt Nam.
  • Người nước ngoài có thể mua căn hộ và sắp tới có thể sẽ mua được nhà. 
  • Người nước ngoài có thể tiến hành các thủ tục kinh doanh, kết hôn… rất thuận tiện.

Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Trên đây chỉ là những điều kiện cơ bản đối với người nước ngoài muốn cấp thẻ tạm trú Việt Nam. Tuy nhiên, trên thực tế sẽ có nhiều trường hợp khác nhau áp dụng những điều kiện không giống nhau. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình làm thẻ tạm trú thì hãy liên hệ với Visa Quốc Tế. Chúng tôi với đội ngũ dày dặn kinh nghiệm cam kết làm thẻ tạm trú nhanh chóng và hiệu quả.

Hotline : 0936080683 01647546081
Email : dotronglan@gmail.com

Địa điểm  : 

VPĐD tại Hà Nội:
Số 9, ngõ 95/12 – Hoàng Cầu – Đống Đa –Hà Nội

VPĐD tại TP.HCM:
180-182 Lý Chính Thắng – Phường 9 – Quận 3 – TP.HCM

Đánh giá

Hiện tại không có đánh giá nào

Hãy là người đầu tiên đánh giá sản phẩm này “Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam”