0982 618 839

CÁ SẤU SÔNG NILE – VỊ THẦN CỦA AI CẬP

Đến Ai Cập, ngoài những kim tự tháp và những ngôi đền bí ẩn; chúng ta còn có cơ hội chiêm người loài vật được người Ai Cập cổ đại tôn thờ là một trong nhưng vị thần mạnh nhất – Cá sấu sông Nile.

Tham khảo ngay Visa đi Ai Cập chiêm ngưỡng “quái vật” sông Nile.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Tại Kom Ombo, Ai Cập có ngôi đền Sobek và một gian phòng chứa xác ướp cá sấu hàng ngàn năm tuổi. Ngoài ra, trong bảo tàng Ai Cập ở thủ đô Cairo cũng có xác ướp 1 con cá sấu dài 7-8 mét. Bên cạnh đặt 1 con cá sấu con mới đẻ dài bằng ngón tay giữa, nếu không nhìn kĩ thì không thấy.

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: phòng ngủ, món ăn và trong nhà

Cá sấu sông Nile là loài hung dữ, chiều dài có thể vượt quá 5m, có thể ăn thịt người. Người Ai Cập cổ đại tôn cá sấu là thần; lúc còn sống người ta rất kính sợ nó. Khi nó chết người ta còn tiến hành ướp xác và cử hành tang lễ rất long trọng. Xác ướp cá sấu từ những con khổng lồ trên 5 mét; đến cả những con bé dài bằng ngón tay út và quả trứng chưa nở cũng được ướp xác.

Không có mô tả ảnh.

Vị thần của người Ai Cập cổ đại – Cá sấu sông Nile

Trong văn hóa Ai Cập cổ đại, Atum là vị thần đầu tiên được sinh ra từ vũng nước nguyên sơ ở thời kì hỗn mang – gọi là vũng nước Nu, và những người cổ đại cũng tin rằng, sông Nile chính là vũng nước thánh ấy.

Vị thần sống dưới sông Nile là thần Sobek – mình người đầu cá sấu. Trung tâm thờ cúng Sobek là thành phố Arsinoe của Ai Cập cổ đại (ở ốc đảo Faiyum ngày nay).

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bàn và trong nhà

Tương truyền rằng thần cá sấu Sobek có sức mạnh gấp bốn lần thần khác. Vì ông có tính chất của bốn vị thần, đó là lửa của thần Mặt Trời Ra; khí của thần không khí Shu; đất của thần mặt đất Keb và nước của thần Osiris.

Người Ai Cập cổ đại tin rằng, sông Nile cũng chảy qua cõi âm. Mà mức độ nguy hiểm của sông Nile ở cõi âm còn ghê gớm hơn rất nhiều so với ở trần gian; do vậy để đi qua sông được bình an, linh hồn của người chết phải đọc 2 câu thần chú để có được sức mạnh thần kì cùa thần Sobek:

“Tôi là thần cá sấu Sobek, tôi có phép thuật khiến người ta phải khiếp sợ. Tôi bắt những kẻ tham lam.

Tôi là con cá sấu sống ở Kamui, tôi là chủ nhân cùa Sekhem, mọi người đều dâng đồ cúng cho tôi.”

Nguyễn Lan Uyên

 

VISAQUOCTE hỗ trợ xin Visa đi Ai Cập 24/7. Liên hệ ngay với chúng tôi để được mức giá ưu đãi nhất!

Mọi chi tiết liên hệ về:
🌏 Công Ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Quốc Tế Trường Minh
🏤 Địa chỉ: Số 9, ngõ 95/12, Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
☎️ Điện thoại: 0936.080.683 – 0968.868.855
✉️ E-mail: dotronglan@gmail.com
💻 Website: visaquocte.com – visaquocte.vn

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Chat Zalo
Chat Facebook