Kinh nghiệm du lịch Mỹ

kinh nghiệm du lịch mỹ

Kinh nghiệm du lịch Mỹ bạn cần biết. Những kinh nghiệm mà Visa quốc tế trình bày dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch an toàn và vui vẻ nhất.

Kinh nghiệm du lịch Mỹ

Mỹ là một quốc gia rộng lớn, giàu có với nhiều phong cảnh đẹp và nhiều điều bí ẩn. Du lịch Mỹ là một hành trình mơ ước của bất cứ ai. Với diện tích vô cùng rộng lớn Mỹ được coi là một thế giới thu nhỏ và được ban tặng những cảnh đẹp hiếm. Ngoài ra, Mỹ còn là một quốc gia đa dạng về bản sắc văn hóa.

Nếu bạn đang có dự định du lịch Mỹ mà chưa biết đi những đâu, chuẩn bị những gì hay những thủ tục như thế nào để nhập cảnh vào nước Mỹ…Đây là bài viết dành cho bạn để có được một chuyến du lịch Mỹ trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

kinh nghiệm du lịch mỹ

Thủ tục xin visa đi Mỹ như thế nào?

Kinh nghiệm du lịch Mỹ đầu tiên là bạn cần sở hữu visa Mỹ_đây được coi là bước quan trọng nhưng khó khăn nhất nếu muốn đi Mỹ. Bạn cần phải biết các thủ tục và những mẫu tờ khai thông tin khi xin visa đi Mỹ. Chúng đều đã có đầy đủ trên trang web của Đại Sứ Quán Mỹ.

Nếu đã nhiều lần sang Mỹ du học hoặc du lịch thì việc xin Visa là điều không quá khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới lần đầu xin visa Mỹ thì có thể gặp khá nhiều trở ngại.
Nếu bạn mong muốn sở hữu visa Mỹ nhanh chóng, tiết kiệm mà không phải để tâm đến những trở ngại gì, bạn nên sử dụng dịch vụ xin visa đi Mỹ của Visa quốc tế. Chúng tôi ở đây luôn tư vấn và hỗ trợ bạn.

Nên đi du lịch Mỹ khi nào?

Kinh nghiệm du lịch Mỹ này sẽ trình bày thời gian nào nên đi du lịch.

Nước Mỹ có vùng lãnh thổ rộng lớn, nên thời tiết cũng khá đa dạng. Mùa xuân kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5, mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8, mùa thu từ tháng 8 đến tháng 11, mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2. Những vùng quanh năm lạnh giá thuận lợi cho loại hình du lịch trượt tuyết. Còn lại mùa hè ấm áp dễ chịu, thời tiết rất đẹp. Vì vậy bất kể khi nào bạn cũng có thể lựa chọn được điểm đến phù hợp cho mình.

Những địa điểm nổi tiếng khi du lịch tại Mỹ:

10 địa danh mang tính biểu tượng nhất nước Mỹ, những nơi in đậm những đặc trưng ” rất Mỹ”

  1. Tượng Nữ Thần Tự Do, New York
  2. Đại Lộ Tự Do Freedom Trail , Boston
  3. Tòa nhà Độc lập, Philadelphia
  4. Fort Sumter, Charleston, Miền Nam Carolina
  5. Trung tâm mua sắm Quốc Gia, Washington DC
  6. Núi Tổng Thống Mount Rushmore, phía Nam bang Dakota
  7. The Alamo, San Antonio
  8. Cổng Vòng cung Gateway Arch, St. Louis
  9. Đập Thủy điện Hoover Dam, Nevada-Arizona Border
  10. Cầu Kim Môn (Cầu Cổng Vàng), San Francisco

Phương tiện đến và đi lại ở Mỹ

Du khách từ Việt Nam đến Mỹ thường chọn vé máy bay đi Mỹ của các hãng hàng không lớn. Thường không có chuyến bay trực tiếp đến Mỹ. Du khách thường phải quá cảnh ở các sân bay quốc tế trung chuyển ở một vài nước khác.

Để di chuyển đi lại trên đất Mỹ, dù giao thông phát triển, đường xá tốt và phương tiện giao thông hiện đại nhưng vì nước Mỹ khá rộng lớn nên tùy từng khu vực và điểm đến, bạn sẽ phải cân nhắc kỹ về phương tiện đi lại cho phù hợp. Ngoài máy bay, tàu lửa, xe ô tô là các phương tiện được ưu tiên nhất, xe bus, tàu phà cũng khá phổ biến được sử dụng.

Văn hóa Mỹ

Mỹ có sự đa dạng trong nền văn hóa đa chủng tộc bởi đặc tính riêng biệt của từng sắc tộc không mất đi cùng tồn tại cạnh nhau qua thời gian.

Đến Mỹ, bạn từ bất kỳ quốc gia nào, cũng đều dễ dàng tìm thấy văn hóa cộng đồng của chính nước mình hiển hiện ở một khu vực nào đó. Văn hóa của từng sắc tộc tồn tại trên đất Mỹ có tính đặc trưng. Nhưng chúng lại hài hòa trong cộng đồng lớn, độc lập nhưng không cô lập. Đây chính là một trong những điều đặc trưng thu hút của Mỹ.

Ẩm thực Mỹ

Bất cứ một quốc gia nào cũng có đặc trưng ẩm thực, Mỹ cũng không ngoại lệ. Ẩm thực Mỹ có đủ hương vị tuyệt vời nhất của thế giới quy tụ lại, kết hợp với điều kiện từ vùng đất bản địa. Trên đất Mỹ du khách có thể tìm thấy bất cứ hương vị nào. Từ vị béo ngậy của bơ, pho mát đến từ Châu Âu, vị nồng nàn đầy màu sắc của Châu Mỹ La Tinh. Đến sự hài hòa vừa cay nồng vừa tinh tế nhẹ nhàng của hương vị Châu Á.

Lưu ý: Điều quan trọng hàng đầu trong kinh nghiệm du lịch Mỹ là bạn cần nhớ thông tin của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Mỹ trong trường hợp gặp trục trặc liên quan đến hộ chiếu, pháp lý hoặc mất giấy tờ:

Địa chỉ: Phòng 400, Số 1233 20th Street, NW, Washington, DC 20036

Điện thoại: (202) 861-0737

Fax: (202) 861-0917

Email: info@vietnamembassy.us (giải đáp thông tin chung)

Lãnh sự: vnconsular@vietnamembassy.us (giải đáp thông tin lãnh sự)

Bảo hộ công dân: Ông Phạm Anh Tuấn –  Điện thoại: 202 315 8645

Bài viết liên quan:

xin-visa-di-thuy-si

Kinh nghiệm du lịch Thụy Sĩ

Kinh nghiệm du lịch Thụy Sĩ đầy đủ và được...

kinh nghiệm du lịch Nam Phi

Kinh nghiệm du lịch Nam Phi

Nam Phi là một điểm nóng du lịch, nếu bạn...

kinh nghiệm du lịch berlin

Kinh nghiệm du lịch Berlin-Đức chi tiết và đầy đủ nhất

Kinh nghiệm du lịch Berlin, Đức đầy đủ và được...